ขั้นตอนการในการลงประกาศ

 

เว็บไซต์ที่ให้บริการลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี มักจะมีขั้นตอนที่ไม่แตกต่างกันมาก เพราะทั้งหมดเป็นเว็บออนไลน์ที่มีจุดประสงค์เดียวกัน สำหรับขั้นตอนการลงประกาศแบบคร่าวๆ มีดังนี้ (สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้นะคะ)

1) เตรียมสิ่งที่ต้องการประกาศ ดูจุดประสงค์ของเราว่าต้องการประกาศขาย ประกาศโฆษณา หรือลงประกาศฟรีเพื่อเชิญชวน ขั้นแรกนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ จึงควรเตรียมข้อมูลให้พร้อม ไม่ให้ขาดตกบกพร่อง

2) เลือกเว็บไซต์ที่ต้องการประกาศ ด้วยเว็บไซต์ที่มีเยอะมากๆ ในปัจจุบัน หากไม่มีเวลาไปประกาศลงทุกเว็บไซต์ก็ขอให้เลือกเว็บที่มียอดคนเข้าชมสูงๆ อย่าเลือกเว็บที่ไม่ค่อยมีคนเข้า เรียกกันง่ายๆ ว่าเว็บร้าง เพื่อให้ได้ผลตอบรับกลับมาดีที่สุด วิธีที่ง่ายที่สุด คือ ดูจากจำนวนคนที่เข้ามาลงประกาศ หรือดูจากการติดอันดับใน google และสิ่งที่ควรให้ความสนใจเป็นลำดับต่อไปคือ เมื่อเข้าไปในเว็บแล้วก็ควรศึกษารายละเอียดขั้นตอนของเว็บนั้นๆ ให้ดีก่อน เช่น เว็บไซต์ใดที่ต้องสมัครสมาชิกก่อน ก็ดำเนินการสมัครให้เรียบร้อย ส่วนเว็บที่ไม่ต้องมีขั้นตอนสมัครสมาชิก ก็ดูให้ละเอียดว่ามีวิธีการลงอย่างไร

3) เข้าสู่ระบบสมาชิก เลือกหมวดหมู่ที่ถูกต้อง สำหรับเว็บไซต์ที่ต้องสมัครสมาชิก ให้ท่านนำ username และ password มา log in เพื่อเข้าสู่ระบบ และเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการโพสโฆษณาให้ตรงหมวด เพราะการจัดแจงหมวดหมู่ช่วยให้สะดวกต่อการค้นหา ผู้ซื้อที่เข้ามาชมสินค้าก็จะถูกกลุ่มเป้าหมาย ดังนั้นลงประกาศถูกหมวดเป๊ะก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

4) โพสข้อความหรือประกาศที่ต้องการ พร้อมอัพโหลดรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับประกาศของตนเอง เมื่อเข้ามาสู่หน้าระบบอัพข้อความที่ต้องการประกาศแล้ว ให้กรอกข้อมูลหรือข้อความที่ต้องการลงประกาศให้ครบถ้วน ถูกต้อง หลังจากนั้นหากต้องการแก้ไขรูปหรือข้อความก็สามารถเข้าระบบได้ตามปกติได้ภายหลัง ซึ่งหน้าที่ของเราก็ควรมีการอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันที่สุดอยู่เสมอ เผื่อกรณีที่มีผู้ซื้อมาเจอข้อความดังกล่าวภายหลัง จะได้ติดต่อได้

5) รอรับสายการติดต่อ เมื่อทำทุกขั้นตอนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ระหว่างนี้ก็รอการติดต่อกลับมาจากผู้ซื้อ เป็นการยืนยันว่าการทำการตลาดด้วยการประชาสัมพันธ์สินค้าผ่านการลงประกาศขายสินค้าฟรี/โฆษณาสินค้าฟรี ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์นั้นได้ผลจริง อย่าลืมตรวจสอบการโอนเงินจากผู้ซื้อก่อนส่งสินค้าและต้องตรวจสอบสินค้าของเราก่อนจัดส่งให้กับผู้ซื้อด้วย เพื่อป้องกันปัญหาการอ้างว่าสินค้าชำรุดหรือไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นจึงต้องตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าที่เราส่งออกไปผ่านสายตาของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามท่านควรลองถามผู้ซื้อด้วยว่าเห็นข้อความขายสินค้าของเราจากช่องทางไหน เพื่อเป็นข้อมูลในการโฆษณาสินค้าของตนเองในโอกาสต่อไป


ข้อมูลเพิ่มเติม

บันทึกโดย
: sa
บันทึกเมื่อ
: 27/12/2555 07:31:55
อัพเดตเมื่อ
: 27/12/2555 07:31:55
แหล่งที่มา/อ้างอิง
: http://socialintegrated.com